TẾT TRUNG THU – TẾT CỦA CHÚNG EM

Trường Tiểu học Dị Sử tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm - Tết Trung thu cho 1391 học sinh toàn trường.

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn hình những con vật ngộ nghĩnh, … rồi bánh nướng, bánh dẻo, …. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Vào ngày Tết này, các em thường được tổ chức bày cỗ, trông trăng. Các em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ, được tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

“ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm ”

Hòa chung vào không khí hân hoan chờ đón tết Trung thu, như thường niên, Trường Tiểu học Dị Sử đã tổ chức ngày hội Tết Trung Thu 2020 với hy vọng đem lại hình ảnh, những kí ức đẹp về tuổi thơ của các em dưới mái trường Dị Sử thân yêu …

Nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày trải nghiệm, ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui, hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Học sinh các lớp được trải nghiệm, được sáng tạo, giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang với chủ đề "Chúng em bảo vệ môi trường" do CLB văn nghệ Sơn Ca trong nhà trường biểu diễn. Các em tự tin và mạnh dạn hơn khi được đứng trên sân khấu, được thể hiện hết năng khiếu của mình, nhìn các em giống như những diễn viên nhí chuyên nghiệp vậy.

Ngày hội Trung thu tại điểm trường số 2

Ngoài chương trình văn nghệ các lớp còn được tham gia thi “Mâm cỗ đẹp nhất”. Trong ngày trung thu các em được cùng phụ huynh học sinh, cùng thầy cô giáo bày mâm ngũ quả. Với nhiều loại trái cây khác nhau, được cắt tỉa một cách khéo léo làm cho mâm cỗ hấp dẫn và đa dạng hơn. Mỗi một mâm ngũ quả đều mang màu sắc riêng, chủ đề riêng như: Mái ấm gia đình, Đoàn kết, Vui tết đoàn viên, ... Tất cả đều hướng tới sự ấm áp, vui vẻ và tràn đầy hi vọng. Lớp học được trang trí sinh động nhất, … Tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay khi chào đón các thầy cô giáo hóa thân thành những chú lân, chú tễu vui nhộn ghé thăm lớp đã khiến cho không khí trở nên sôi động và thú vị hơn.

33 lớp có 33 mâm cỗ khác nhau mang những đặc trưng riêng biệt, thể hiện tài năng khéo léo của thầy và trò, của cha mẹ học sinh từng lớp. Và đây là những mâm cỗ với cách trình bày sáng tạo, sinh động với những chủ đề ý nghĩa của các lớp:

Trung thu là tết cổ truyền, là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu của Trường Tiểu học Dị sử đã gắn chặt tình cảm thương yêu, tích cực và vô cùng thân thiện của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.