MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT: SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP THỊ XÃ TẠI NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT thị xã Mỹ Hào về nội dung Sinh hoạt chuyên môn bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC) năm học 2023-2024. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như chương trình giáo dục thể chất cấp tiểu học.

Sáng thứ tư, ngày 27/03/2024, Trường Tiểu học Dị Sử đã vinh dự được tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tại nhà trường. Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Lý – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thị xã, đại diện các đồng chí trong BGH, các Tổ trưởng chuyên môn và tất cả các đồng chí giáo viên hiện đang giảng dạy môn GDTC tại các trường Tiểu học, TH&THCS trong toàn thị xã Mỹ Hào.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn lần này, tổ chuyên môn GDTC tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Dự giờ tiết dạy thực hành của giáo viên GDTC.

2. Chia sẻ, thảo luận việc thực hiện chương trình Kế hoạch dạy học môn học, tích hợp áp dụng chương trình vận động cơ bản vào giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, giáo viên trường Tiểu học Dị Sử đã thực hiện giảng dạy 01 tiết trên đối tượng HS lớp 4C tại điểm trường số 1. Bài dạy là Bài 2: Động tác tại chỗ dẫn bóng theo hình chữ V, dẫn bóng vượt chướng ngại vật (tiết 1). Trong tiết dạy đồng chí đã vận dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Tiết học diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh vui vẻ, sôi nổi, hăng hái tham gia vào các nội dung học tập và chơi trò chơi. Các thầy cô giáo về dự giờ đánh giá tốt tiết dạy của giáo viên cũng như việc chủ động chiếm lĩnh kiến thức của học sinh nhà trường.

Sau tiết dạy ban chuyên môn và các đồng chí tham dự đã tập trung góp ý cho giờ dạy và cùng nhau thảo luận, chia sẻ các nội dung giảng dạy môn GDTC bậc Tiểu học; Tích hợp chương trình vận động cơ bản vào giảng dạy sao cho phù hợp với đối tượng học sinh đồng thời đạt hiệu quả cao trong các tiết lên lớp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN