A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊ SỬ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2019 - 2020

       Đội Thiếu Niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ chí Minh sáng lập, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách.

      Đội TNTP Hồ Chí Minh là trường học giáo dục thiếu niên Việt Nam trong và ngoài nhà trường, là đội dự bị của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; lực lượng nòng cốt trong các phong trào thiếu niên.

      Đội TNTP Hồ Chí Minh lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên, giúp đỡ thiếu niên trong học tập, hoạt động, vui chơi, thực hiện quyền và bổn phận theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

      Đội TNTP Hồ Chí Minh đoàn kết, hợp tác với các tổ chức, phong trào thiếu niên ở khu vực và thế giới vì quyền lợi của trẻ em, vì hòa bình, hạnh phúc của các dân tộc.

       Được sự  chỉ đạo của BGH Trường Tiểu học Dị Sử và sự nhất trí của chi đoàn nhà trường ngày 05/10/2019 Liên đội Trường Tiểu học Dị Sử long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2019-2010. Đại hội Liên đội nhằm tạo môi trường cho các đội viên và tập thể Liên đội thực hiện quyền, trách nhiệm của mình, đồng thời đề ra mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho bản thân trong năm học mới, tạo không khí thi đua sôi nổi của Liên đội ngay từ đầu năm học. Đây cũng là một buổi sinh hoạt cơ bản của Đội để quyết định công tác Đội trong cả năm học.

 

      Đến dự với Đại hội Liên đội có:  Cô giáo: Nguyễn Thu Hằng Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; hai cô giáo:  Nguyễn Thị Minh Khai, Vũ Thị Kim Liên  – Phó hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm là các chị phụ trách các chi đội, các lớp nhi đồng cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 bạn đội viên đến từ 12 chi đội trong nhà trường và 20 em sao nhi đồng tiêu biểu về dự Đại hội.

        

        

         Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2018- 2019, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Báo cáo tổng kết hoạt động Đội đã khẳng định: Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 của Liên đội Trường Tiểu học Dị Sử  đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước...

        Đại hội được lắng nghe các tham luận của các chi đội thông qua những tiểu phẩm  rất hay và sát với tình hình thực tế để rèn kĩ năng sống cho HS của liên đội.

 

Content

Content

         Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu của Cô giáo: Nguyễn Thu Hằng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã khen gợi những thành tích mà liên đội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và giao nhiệm vụ hoạt động cho liên đội trong nhiệm kỳ tới.

 

         Đại hội đã nhất trí cao và bầu ra được Ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ 2019-2020. Mong rằng ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ mới sẽ thúc đẩy các phong trào của nhà trường ngày một vững mạnh hơn xứng đáng đội viên của mái trường giàu truyền thống hiếu học.

 

        Có thể khẳng định rằng, phong trào Đoàn, Đội trong trường học đều mang tính giáo dục, rèn luyện, góp phần rất to lớn trong việc giáo dục toàn diện học sinh. Ngoài ra, còn giúp các em về kỹ năng sống, đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tự nhiên, xã hội, đặc biệt là đã trang bị cho các em những kiến thức cũng như cách xử lý về các tình huống trong cuộc sống. Từ các hoạt động trên, đã giúp cho các em hiểu biết về pháp luật, ý thức công dân, tính kỷ luật, tinh thầntương thân tương ái, giúp đỡ bạn bè, biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, yêu mái trường và bè bạn; tự hào về truyền thống quê hương đất nước. Cũng từ các hoạt động Đội phong phú đã định hướng cho các em học sinh biết sống trung thực, biết yêu quý, trân trọng cái đẹp, phê phán cái xấu, tránh xa các tệ nạn xã hội, luôn có ý thức vươn lên trong học tập và tu dưỡng, góp phần hoàn thiện nhân cách./.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết