TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊ SỬ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG 2 HỘI THI “TRẠNG NHÍ HỌC SINH LỚP 1” VÀ “TRẠNG NHÍ HỌC SINH LỚP 2”

Như Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà Bác Hồ rất quan tâm, bởi lẽ thanh thiếu niên là thế hệ trẻ năng động và là thế hệ kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc.

Hòa chung với khí thế sôi động của phong trào “Tháng thanh niên”, ngày 16/03/2024, Liên đội trường Tiểu học Dị Sử phối hợp với Ban chuyên môn và GVCN các khối lớp 1, lớp 2  tổ chức sân chơi đầy ý nghĩa cho các em học sinh đó là: Hội thi “Trạng nhí học sinh lớp 1” và “Trạng nhí học sinh lớp 2”. Mỗi lớp chọn ra 15 bạn xuất sắc nhất đại diện cho tập thể lớp đi tham gia sân chơi.

Mặc dù thời tiết mưa phùn, nhưng ngay từ sáng sớm các em học sinh đã có mặt đông đủ để chuẩn bị vào sàn thi đấu. Buổi sáng, 90 em học sinh ưu tú tiêu biểu, xuất sắc nhất đại diện cho khối lớp 1 về tham dự hội thi. Các em mặc trang phục thật đáng yêu, được các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn ngồi trên sàn thi đấu đúng với số báo danh mà Ban tổ chức quy định. Những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên không giấu nổi sự hồi hộp, lo lắng trước khi bước vào nội dung thi đấu.

Mở màn là các tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau đó là diễn văn khai mạc của cô Nguyễn Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu. Cô động viên tinh thần của các trạng nhí và giao nhiệm vụ cho tổ chức sân chơi khách quan, trung thực và vui nhộn để tìm ra được những “Trạng nhí” thật sự xứng đáng.

Trải qua 3 vòng thi hết sức hồi hộp và công tâm cùng với màn cứu trợ từ các cô giáo chủ nhiệm thật vui nhộn BGK đã tìm ra được 04 "Trạng nhí học sinh khối 1" và các giải Nhất, Nhì, Ba (Có danh sách kèm theo đính kèm link )

Buổi chiều, là sân chơi - sàn thi đấu của các “Trạng nhí học sinh khối 2”. So với các em khối 1 thì các anh, chị Trạng nhí lớp 2 có tác phong nhanh nhẹn hơn và các vòng thi cũng diễn ra đầy kịch tính và hồi hộp cho đến hết các câu hỏi của 3 vòng thi. Cuối buổi chiều là nội dung trao giải: kết quả có 03 "Trạng nhí học sinh lớp 2" và các giải Nhất, Nhì, Ba (Có danh sách kèm theo đính kèm link). Những gương mặt rạng rỡ, niềm vui chiến thắng, vượt qua thử thách của bản thân thể hiện rõ trên nụ cười của các em học sinh.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi “Trạng nhí học sinh khối 1”, “Trạng nhí học sinh khối 2” đã thành công rực rỡ nhưng dư âm của niềm vui chiến thắng vẫn còn vang mãi trong lòng các bạn nhỏ và cả niềm hân hoan, tự hào của các bậc phụ huynh khi thấy con em mình hoàn thành tốt các nội dung thi.

Chúc tất cả các em học sinh của trường Tiểu học Dị Sử luôn luôn tự tin, năng động gặt hái nhiều thành tích với những kết quả thành công hơn nữa trong học tập và rèn luyện thời gian tới. Chúc mừng tất cả các em!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI