HỘI THI “ĐÁNH GIÁ PHONG TRÀO VỞ SẠCH – CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG”

Ngày 21/03/2021, Trường Tiểu học Dị Sử tổ chức Hội thi "Đánh giá phong trào Vở sạch - Chữ đẹp cấp trường". Hội thi đã thành công tốt đẹp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn tường.

Phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học, đồng thời đây cũng là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động toàn diện trong nhà trường Tiểu học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Như chúng ta đã biết: Chữ viết cũng là một môn học, là kiến thức, nhất là ở Tiểu học bởi vì: “Nét chữ - nết người”, dạy chữ và dạy người. Chữ viết sẽ góp phần rèn luyện đạo đức và tính cách con người. Vì vậy, đây là việc làm mà tất cả các thầy cô giáo nói chung và đặc biệt là các thầy cô giáo ở Trường Tiểu học Dị Sử nói riêng rất quan tâm.

Phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng, rèn rũa thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” là một hoạt động chuyên môn được nhà trường thường xuyên đôn đốc và nhắc nhở các lớp nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào, thông qua việc rèn nét chữ để rèn nết người, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày bài khoa học, giữ vở sạch đẹp.

Nhằm đánh giá phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” của các lớp trong năm học 2020 - 2021, ngày 21/03/2021, Trường Tiểu học Dị Sử đã tổ chức hội thi “Đánh giá phong trào Vở sạch – Chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Hoạt động này tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với nhau; đồng thời giúp nhà trường đánh giá được phong trào “Vở sạch – Chữ đẹp” của các lớp trong toàn trường. Ngày thực hiện trưng bày đã thực sự trở thành ngày hội của cô và trò các lớp. Mỗi góc trưng bày của từng lớp mang một ý tưởng riêng, một màu sắc riêng, một sự sáng tạo riêng độc đáo.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kết quả hội thi như sau:

+ 05 giải Nhất: 1D, 2D, 3H, 4A, 5A.

+ 05 giải Nhì: 1E, 2C, 3A, 4C, 5E.

+ 05 giải Ba: 1A, 2B, 3C, 4D, 5B.

Phong trào đã tạo hứng thú học tập cho học sinh học tập và rèn luyện chữ viết, rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận, phát triển óc sáng tạo, quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

HÌNH ẢNH GÓC TRƯNG BÀY TẠI CÁC LỚP