NGÀY TRI ÂN - NGÀY KỈ NIỆM

Những hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) của Trường Tiểu học Dị Sử

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trong tháng 11 vừa qua, Trường Tiểu học Dị Sử đã có rất nhiều hoạt động của giáo viên và học sinh cùng hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này như: "Hội học - Hội giảng", Thi báo tường, Tổ chức cuộc thi "Nét đẹp tuổi thơ", ...

Sáng ngày 20/11/2019, Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/112019) của Trường đã được tổ chức trang trọng nhằm tri ân công lao to lớn của các cán bộ, giáo viên nhà trường, đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong nửa kì đầu năm. Tại chương trình, các đại biểu, các thầy cô giáo và 1372 em học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống dạy và học của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường. Các thế hệ thầy cô giáo Trường Tiểu học Dị Sử đã vì trò mà tận tâm, không quản ngại gian khó, gắn bó và yêu nghề. Để rồi, từ mái trường thân yêu này đã có lớp lớp thế hệ học sinh trưởng thành, vươn cánh bay xa trên khắp mọi miền Tổ quốc…

Content

Các thầy cô giáo và nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tình cảm chân thành từ các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh học sinh và đặc biệt từ những em học sinh thân yêu. Những bông hoa tươi thắm, những tấm bưu thiếp đơn sơ, những ánh mắt biết nói đã làm ấm lên tình cảm, sự chân tình và ý nghĩa thật sự của ngày kỉ niệm, ngày tri ân!

Content

Trong số các hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, Liên đội Trường Tiểu học Dị Sử đã tổ chức cho học sinh cuộc thi “Vẽ tranh về thầy cô và mái trường” dưới hình thức báo tường đối với khối lớp 4, khối 5; thi "Nét đẹp tuổi hoa" đối với khối lớp 1, khối 2, khối 3, ... Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với các thể loại như: vẽ tranh, làm thơ, làm bưu thiếp và viết lời chúc, cắm hoa, múa hát, … Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà các thế hệ học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời. Chính thầy cô giáo là những người thầm lặng góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết cảm thông, biết chia sẻ cho các em, là người đã dạy dỗ các em nên người. Cũng qua các cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để cả thầy và trò có "mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Cuộc thi “Nét đẹp tuổi thơ” dành cho học sinh khối 1 + 2 + 3, mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã được các em học sinh hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Các em được thể hiện hết tài năng, năng khiếu của mình như: hát, nhảy, cắm hoa, … Hội thi đã tạo điều kiện để các em học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, tăng cường sự sáng tạo, khéo léo, tình yêu thiên nhiên, ... của các học sinh; cũng như góp phần giáo dục tư tưởng, lối sống, kĩ năng cho các em, góp phần phát triển mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường. Đồng thời là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.

Content

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Dị Sử là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Đồng thời là dịp để Thầy - Trò của nhà trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng các phong trào thi đua của nhà trường ngày càng lớn mạnh./.