“XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT SUM VẦY” - TẾT ĐẾN, XUÂN VỀ RỘN RÀNG TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊ SỬ

Ngày 06/02/2024 trường Tiểu học Dị Sử tưng bừng tổ chức chương trình "  Xuân yêu thương - Tết sum vầy"   - Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Tiết trời se lạnh, kèm theo mưa bụi là đặc trưng của mùa xuân. Vậy là Tết sắp đến -  Xuân đã về. khi đi trên đường, đâu đó lại vang lên những giai điệu thân thương của mùa Xuân khiến mỗi người chúng ta đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau! Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, một sự đoàn tụ, khởi đầu của những khát khao, hy vọng một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Với mong muốn giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và mang đến một niềm vui cho các em học sinh  hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp, ngày 06/02/2024, Trường Tiểu học Dị Sử  tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương - Tết sum vầy” – Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 tại cả 2 điểm trường.

Công tác chuẩn bị đã được hoàn thành từ rất sớm với bàn tay khéo léo, sự quan tâm đặc biệt, đại diện các bậc cha mẹ học sinh của 29 lớp cùng các thầy cô giáo trong nhà trường. Sân khấu cũng như khuôn viên tại hai điểm trường mang đậm sắc Xuân ngày Tết.

Điểm trường số 1

Điểm trường số 2

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ đội văn nghệ Sơn Ca, Hoạ Mi, ... mang tên "Chào Xuân 2024".  Các em đã biểu diễn rất tự tin và xuất sắc càng làm cho chương trình thêm sâu lắng, ấm áp, yêu thương. Không chỉ có sự góp vui của các tiết mục đơn ca, các màn múa điêu luyện từ các lớp mà cả hai điểm trường trở nên sôi động hơn với màn đồng diễn toàn trường trên nền nhạc “Ngày xuân Long Phụng sum vầy” khiến cho không khí Tết, ngày hội Xuân thêm ngập tràn và gắn kết hơn.

Để giúp các em tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí GV - Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh đã xây dựng các câu đố vui, câu hỏi thực tế và tổ chức cho các em tìm hiểu về các phong tục ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Các em học sinh toàn trường đều hăng hái tham gia. Ánh mắt rạng ngời, nụ cười tươi khi nhận được phần quà nhỏ với câu trả lời đúng khiến các em học sinh thêm rạng rỡ trong ngày hội Xuân này.

Qua các hoạt động bổ ích, các em học sinh đã hiểu thêm về ý nghĩa tốt đẹp của ngày Tết nguyên đán, biết được các hoạt động diễn ra trong dịp Tết như: gói bánh chưng, lau dọn nhà cửa, bày biện ban thờ tổ tiên, trang trí đường làng ngõ xóm, đi chúc tết, mừng tuổi, … Đồng thời, các em cũng được cung cấp những kiến thức về an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày tết.

Một phần không thể thiếu của ngày hội Xuân là chia sẻ tình cảm, sự quan tâm, tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Phần quà này được trích từ sự ủng hộ của các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong các hoạt động nhân ái của trường Tiểu học Dị Sử. Với mong muốn cùng chia sẻ, động viên và góp phần nhỏ giúp các em học sinh đón Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”  thật sự là một hoạt động lý thú và bổ ích góp phần giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống qua đó giúp các em biết chia sẻ yêu thương, kết nối bạn bè, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái biết quan tâm chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời có thêm những nhận thức, biết giữ gìn nền văn hóa truyền thống dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt tìm hiểu, phát huy những giá trị đặc sắc trong phong tục Tết cổ truyền.

Vâng, mùa xuân đang đến gần, thay mặt thầy và trò nhà trường xin kính chúc mọi người, mọi nhà đón mùa xuân Giáp Thìn 2024 thật vui vẻ, anh toàn, ấm áp, tràn ngập niềm vui hạnh phúc và thành công!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG HOẠT ĐỘNG ĐÓN XUÂN