TỔ CHỨC DẠY HỌC SÁCH GIÁO KHOA CÔNG NGHỆ 4 - CHUYÊN ĐỀ CẤP THỊ XÃ

Thúc đẩy sinh hoạt chuyên đề, bồi dưỡng chuyên môn trở thành hoạt động thường xuyên, được Phòng GD&ĐT thị xã Mỹ Hào thực hiện hiệu quả trong suốt thời gian qua. Đây là hoạt động chuyên môn hữu ích, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên, tới chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn. Từ đó giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đặt ra, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay khi thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Ngày 22/8/2023, tại trường Tiểu học Dị Sử đã tổ chức Chuyên đề cấp thị xã môn Công nghệ 4. Về dự buổi tập huấn tổ chức dạy học SGK Công nghệ 4 tại Trường Tiểu học Dị Sử có đồng chí Nguyễn Thị Lý – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thị xã; các đồng chí trong BGH các nhà trường Tiểu học, TH&THCS; Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tổ 4 + 5 và toàn bộ giáo viên dạy lớp 4 tại các nhà trường trong toàn thị xã.

Trường Tiểu học Dị Sử được Phòng GD&ĐT thị xã phân công đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Phó hiệu trưởng nhà trường thực hiện Báo cáo chuyên đề “Bồi dưỡng giáo viên thực hiện SGK công nghệ 4” và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung dạy thực hành tiết Công nghệ 4. Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi tập huấn lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Đặc biệt, dưới sự điều hành của các đồng chí CBQL, các giáo viên đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc về tổ chức dạy học theo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 4, cụ thể là dạy học môn Công nghệ 4,… Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận xây dựng KHDH,  cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học và đánh giá học sinh phần nào đã được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của các trường nói riêng, của ngành giáo dục thị xã nói chung.

Đây là một trong những hoạt động bổ ích, đi vào thực chất, có hiệu quả, nâng cao năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu triển khai và thực hiện Chương trình GDPT 2018.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TẬP HUẤN