CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊ SỬ

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Quý Mão 2023 sẽ "gõ cửa" muôn nhà. Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong hơi thở ấm áp tình người, tình yêu thươngkhông khí mùa xuân đang rộn ràng trên những nẻo đường, góc xóm và khắp nơi mọi người đang hân hoan chuẩn bị đón chào xuân mới 2023. Đường phố đang ngày càng nhiều đèn hoa được chăng khắp nơi thì tại Trường Tiểu học Dị Sử cũng tràn ngập không khí đón Tết, đón xuân về. Hơi thở của mùa xuân hiện lên qua khung cảnh trang hoàng của trường, của lớp và thông qua các hoạt động Vui Tết - Đón Xuân mới của nhà trường.

Đa dạng các hoạt động trải nghiệm ngày Tết nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh, thu hút các em tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh, nhà trường và cha mẹ học sinh. Hoạt động đã thực sự trở thành một kỉ niệm đáng nhớ đối với các em, đặc biệt là các em học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên học tiểu học. Trong buổi học trải nghiệm đó, các em được tham gia các trò chơi dân gian, được tìm hiểu về phong tục đón Tết của dân tộc và các hoạt động lý thú khác phù hợp với chủ đề ngày Tết.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão sắp đến, các lớp học đã được cô giáo và Ban phụ huynh lớp trang trí rất đẹp mắt. Ngay từ cửa lớp đã gắn rất nhiều những hình thù ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc làm cho các con thấy háo hức, vui vẻ. Và còn gì bằng khi được tận hưởng niềm vui ấy cùng các bạn trong lớp, được ngắm nhìn những hình thù đẹp mắt, đậm chất xuân. Tất cả đều đem lại cảm giác tràn đầy sức sống, giúp các em có thể cảm thấy rõ rệt: Xuân đã về thật rồi!

Cùng với hoạt động trải nghiệm, “Món quà xuân” ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh đó chính là sự quan tâm thiết thực sẽ giúp các em học sinh và gia đình ấm lòng hơn trước thềm năm mới. Nhận được món quà quý giá đầu xuân, nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh đã không giấu được niềm vui, niềm hạnh phúc và bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của nhà trường. Dịp này, nhà trường đã tặng 10 suất quà cho 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nhỏ là nguồn động viên tinh thần, hỗ trợ các cháu vượt qua khó khăn trong học tập và đón một cái Tết vui tươi, ấm áp hơn.

Có thể nói, những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Dị Sử đối với các em học sinh. Chúc các em đón một cái tết vui vẻ hạnh phúc bên người thân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG CÁC GIỜ HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM