TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊ SỬ - TIẾP NỐI DÒNG CHẢY VĂN HÓA ĐỌC

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04 của trường Tiểu học Dị Sử.

Sách là giá trị tinh thần vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, là kho tàng tri thức vô tận và là ánh sáng dẫn bước đi đến tương lai. Những tinh túy, những kiến thức quý báu, quan trọng và những kinh nghiệm vô giá đều đã được đúc kết trong những trang sách. Nếu chúng ta muốn khám phá thế giới, muốn mở mang tầm nhìn và muốn thành công thì hãy luôn đọc sách vì: “Không gì tốt hơn việc đọc và hấp thu càng ngày càng nhiều tri thức; Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Văn hóa đọc là một câu chuyện dài, tưởng như đơn giản, trừu tượng, nhưng thực chất, khái niệm ấy lại hoàn toàn có thể lượng hóa thông qua những chỉ số cụ thể là điều đã được thực hiện từ lâu nay.

Năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” - “Sách cho tôi, cho bạn”. Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam  21/04 và nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, đặc biệt là các em học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, Trường Tiểu học Dị Sử đã tổ chức chuỗi hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực nhằm khuyến khích phong trào đọc sách sâu rộng kéo dài từ 17/04/2023 đến ngày 21/04/2023 như: Bổ sung và xây dựng tủ sách tại tất cả 31 lớp học; Tổ chức Ngày đọc sách, giờ đọc sách, Tiết Đọc thư viện trong tuần học tại nhà trường, … Qua các hoạt động không chỉ giúp các em bồi dưỡng niềm yêu sách, đam mê đọc sách mà còn là dịp để các em được trải nghiệm, tự tin phát huy năng khiếu, được phát triển toàn diện bên cạnh việc học văn hóa tại nhà trường.

Khi được thỏa mãn niềm đam mê đọc sách, sở thích đọc của từng cá nhân các em được bộc lộ, ví dụ: có em thích đọc thơ, có em thích đọc truyện trinh thám, có em thích đọc truyện lịch sử, có em thích đọc sách văn hoá nghệ thuật,… tạo ra sự đa dạng, phong phú, giàu màu sắc về văn hoá đọc trong nhà trường. Giờ ra chơi, các em có thể đọc sách ở những nơi yêu thích như: trong Thư viện nhà trường, dưới gốc cây, trong lớp học, ngoài hành lang, sân trường, … tạo nên một nét văn hóa rất đặc biệt và ý nghĩa: “Hãy đọc sách để mỗi ngày trở nên hoàn thiện!”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ HOẠT ĐỘNG TẠI NHÀ TRƯỜNG