LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN ĐẶC BIỆT

Sáng ngày 05/09/2021, tất cả 1366 học sinh Trường Tiểu học Dị Sử đã tham dự lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Dù các em phải tham dự buổi lễ trực tuyến tại nhà nhưng đều thực hiện nghiêm túc các nghi thức.

Cứ đến những ngày thu khai trường, chúng ta lại lắng nghe những lời thơ quen thuộc: "Sáng đầu thu trong xanh. Em mặc quần áo mới. Đi đón ngày khai trường. Vui như là đi hội. Gặp bạn, cười hớn hở. Đứa tay bắt mặt mừng. Đứa ôm vai bá cổ. Cặp sách đùa trên lưng". Tuy nhiên, lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 năm nay thật đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng ngày 05/09/2021, thầy trò Trường Tiểu học Dị Sử đã cùng tham dự lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Có lẽ, đây là một buổi lễ khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử khi buổi lễ được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Trong buổi lễ khai giảng hôm nay, có sự tham dự của tất cả các bậc phụ huynh học sinh đang dự buổi lễ khai giảng cùng các con tại nhà. Có mặt đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, tại các điểm cầu là 32 phòng học trực tuyến cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường đã có mặt đông đủ trong ngày hội lớn của nhà trường.

Đúng 8h sáng buổi lễ khai giảng bắt đầu. Mặc dù các em học sinh chỉ được tham dự Lễ khai giảng qua máy tính, Ipad, điện thoại nhưng vẫn rất trang nghiêm khi thực hiện các nghi lễ chào cờ và chăm chú theo dõi toàn bộ buổi lễ cùng thầy cô và các bạn trong lớp.

Học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mọi hoạt động được tổ chức đơn giản, tinh gọn nhất có thể nhưng trang trọng, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới, tạo khí thế cho cán bộ, giáo viên và học sinh nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Công tác phòng chống dịch được đẩy mạnh tối đa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Một phụ huynh học sinh chia sẻ: "Đáng lẽ như mọi năm, các con sẽ được chào đón, cờ hoa rực rỡ khi bước vào trường trong năm học mới nhưng năm nay các con có thiệt thòi hơn. Thời gian dịch bệnh các con ở nhà nhiều nên khá buồn chán. Các con chỉ thích đến trường gặp bạn bè, thầy cô và được vui đùa cùng các bạn”.

Nhiều giáo viên cũng cho biết, trong suốt cuộc đời dạy học của mình, đây là lần dầu tiên được trải nghiệm một lễ khai giảng đặc biệt “chưa từng có”. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thắm chia sẻ: “Cảm xúc về buổi lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 sẽ còn mãi lắng đọng trong tôi. Sân trường vắng tiếng cười, tiếng nói, vắng sự ồn ào đáng yêu của các em học sinh. Một mùa khai giảng thật đặc biệt với tôi, với các đồng nghiệp và với các em học sinh”.

Sau Lễ khai giảng, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thầy giáo, cô giáo. Đặc biệt là tổ chức tốt việc dạy học trực tiếp cho lớp 1 theo các nhóm nhỏ và dạy học trực tuyến cho các em học sinh từ khối 2 đến khối 5. Thời gian bắt đầu thực hiện dạy trực tuyến từ ngày 06/09.

Trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh học sinh tăng cường phối hợp với nhà trường trong việc quản lý, hỗ trợ học sinh trong việc học trực tuyến tại nhà. Thực hiện tốt công tác giáo dục thể chất và y tế bảo đảm an toàn sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội. Thầy và trò nhà trường cùng chung tay quyết tâm chiến thắng được đại dịch COVID-19./.