CHUẨN BỊ TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH - ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Sau nhiều tháng nghỉ học theo chủ trương phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, để chuẩn bị cho sự trở lại của học sinh, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Dị Sử dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT thị xã Mỹ Hào, UBND phường Dị Sử, … đã lên phương án rất kĩ lưỡng. Cụ thể về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh phòng, chống dịch:

Nhà trường đã đầu tư 03 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động hiện đại để kiểm tra thân nhiệt của học sinh khi đi học trực tiếp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 100% sẽ thực hiện test Covid-19 trước khi tham gia giảng dạy và làm việc. Nhà trường sẽ tiến hành rà soát, lập danh sách học sinh có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, khó thở; giáo viên, học sinh đang thuộc diện F0, F1. Mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn tay nhanh, thầy cô và học sinh trong lớp sẽ thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt buổi học.

Sáng ngày 18/02/2022, trước khi thực hiện Kế hoạch đón học sinh các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 5 quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, Trường Tiểu học Dị Sử cũng đã tổ chức tốt buổi Tập huấn "Diễn tập công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học" trước khi đón học sinh đi học trực tiếp tại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường.

* 4 bước xử lý khi có học sinh nghi nhiễm mắc covid - 19 trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Đây là tài liệu vừa được sửa đổi, bổ sung so với cuốn sổ tay đã được ban hành vào tháng 9/2020 nhằm bảo đảm phù hợp với công tác tổ chức dạy học trong tình hình mới.

Mọi công việc chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường đã được Trường Tiểu học Dị Sử chuẩn bị kĩ lưỡng trong suốt thời gian vừa qua. Các em học sinh sẽ quay trở lại trường học, gặp lại thầy cô và bạn bè. Trong một không gian sạch đẹp, an toàn, đảm bảo vệ sinh các em sẽ lại tiếp tục thi đua học tập tốt – rèn luyện tốt dưới mái trường Dị Sử thân yêu.

Mọi điều kiện đã sẵn sàng! Vui mừng chào đón các em học sinh quay trở lại trường trong thời gian tới!