TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU - CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ MINH THẮM

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Cô Nguyễn Thị Minh Thắm, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Dị Sử là một tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Cô Nguyễn Thị Minh Thắm là  giáo viên chủ nhiệm của lớp 1B. Cô là một giáo viên đạt được nhiều thành tích và có bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ở trường Tiểu học Dị Sử. Mặc dù cô sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng nhiệt huyết trong cô vẫn luôn lan tỏa tới đồng nghiệp và học sinh.

Trong suốt quá trình công tác, cô luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nhiều năm đạt CSTĐ cấp cơ sở; Năm 2012 được Giấy khen của LĐLĐ tỉnh Hưng Yên; Giấy chứng nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của Công đoàn ngành Giáo dục huyện Mỹ Hào; Nhận giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” của Đảng bộ Dị Sử trong nhiều năm liền. Tham gia HĐND xã/phường Dị Sử từ năm 2011đến năm 2021; Tham gia BCH Phụ nữ xã/phường từ năm 2005 đến năm 2022; Là Chủ tịch Công đoàn nhà trường từ 1992 đến nay.

Hơn 34 năm trong nghề, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thắm đã có rất nhiều những thành tích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Là một giáo viên nhiệt tình, tận tụy, có nhiều sáng tạo, cô luôn gương mẫu, có nhiều cống hiến trong công tác. Những đóng góp của cô được thể hiện trên mọi phương diện, mọi lĩnh vực:

- Cô luôn tích cực trong hoạt động dạy học và các phong trào thi đua của nhà trường. Trong các buổi dạy, cô thường xuyên tận tình đi tới từng học sinh uốn nắn, hướng dẫn. Bất kể khi nào học sinh gặp những khó khăn trong việc học tập, cô luôn sẵn lòng lắng nghe, giải đáp để giúp đỡ học trò nhỏ.

- Trong công tác đoàn thể, cô luôn tích cực, chủ động trong mọi công việc, chăm lo và quan tâm chân thành đến đời sống CBGV, NV trong công đoàn nhà trường. Tích cực tham mưu với Ban giám hiệu, phối hợp với giáo viên Tổng phụ trách Đội tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa chào mừng các ngày lễ lớn như: Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Mừng Đảng mừng Xuân, Ngày thành lập Đoàn, Trung thu,… mang đến sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

- Trong công tác chủ nhiệm. Cô nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất học sinh. Lớp cô chủ nhiệm luôn có nhiều học sinh chăm ngoan, biết chia sẻ yêu thương, giúp đỡ bạn bè và đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của nhà trường.

- Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thắm còn là một người con dâu hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô cùng chồng chăm sóc và dạy dỗ hai con nên người.

Với những đóng góp của mình, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thắm được bình chọn là giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” năm học 2022- 2023 của trường Tiểu học Dị Sử, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý và học tập” năm 2022. Khi tâm sự, cô chia sẻ rằng: "Người giáo viên như là một nhà tâm lý để luôn sẵn lòng lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với học sinh trong mọi hoàn cảnh, là người truyền lửa để tạo hứng thú học tập cho các em. Học trò nhỏ tuổi cần có được cảm giác hạnh phúc, vui vẻ khi học cùng cô, có như vậy mới phát huy năng lực sẵn có của các em".

Nhắc đến cô, học sinh và phụ huynh cũng như đồng nghiệp trong trường ai cũng mến yêu. Mọi người đều nhớ đến cô bởi lòng yêu nghề, mến trẻ, sự yêu thương, sẻ chia, nhiệt tình trong công tác. Cô Nguyễn Thị Minh Thắm là một tấm gương nhà giáo tiêu biểu, là người gieo mầm đáng để những giáo viên trẻ Trường Tiểu học Dị Sử noi theo.