MÙA TRĂNG YÊU THƯƠNG - TIỂU HỌC DỊ SỬ

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hằng năm cứ đến Rằm tháng Tám (âm lịch), các em thiếu niên và nhi đồng Trường Tiểu học Dị Sử lại được đón mùa Trung thu yêu thương.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đã và đang rộn ràng trên khắp cả nước. Các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ trông trăng với những chiếc đèn lồng, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị … Nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa, Trường Tiểu học Dị Sử đã tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu” đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn tại cả hai điểm trường: Điểm trường tổ dân phố Nhân Vinh và điểm trường tổ dân phố Sài.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa chiều nay, các em học sinh được đón một Tết Trung thu an toàn, ấm áp, tiết kiệm, tràn đầy niềm vui và niềm hạnh phúc. Đây là hoạt động, là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em, nhằm phát huy ý thức chủ động, tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, yêu thương của tất cả các em.

Tất cả học sinh toàn trường đều được tham gia vào các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể trong ngày Tết Trung thu. Công tác chuẩn bị mâm cỗ, trang trí lớp học, tự làm lồng đèn, … đã giúp các em học sinh được kết nối, chia sẻ, học tập lẫn nhau. Từ đó các em có ý thức tự giác, hợp tác và sáng tạo trong học tập và mọi phong trào rèn luyện, mọi phong trào thi đua.

Chương trình Vui Tết trung thu của nhà trường năm nay có chủ đề “ Vui hội trăng rằm ”. Ngay từ những buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 3, cô Tổng phụ trách Đội đã lên kế hoạch cho các lớp xây dựng các tiết mục văn nghệ, làm mặt lạ, đèn lồng,  … về chủ đề “ Vui hội trăng rằm”. Các mâm cỗ, các tiết mục biểu diễn của các em học sinh rất ấn tượng, đáng yêu góp phần rất lớn cho thành công của chương trình. Trên khuôn mặt các em ánh lên niềm vui, rạng ngời, đôi mắt thơ ngây long lanh khó tả.

Trong không khí hân hoan, náo nức của ngày hội, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh ở tất cả các khối lớp của Trường Tiểu học Dị Sử đã có một chương trình Vui Tết Trung thu đặc biệt, vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

Trường Tiểu học Dị Sử xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả các bậc cha mẹ học sinh tại các Chi hội cha mẹ học sinh ở 29 lớp đã luôn đồng hành, ủng hộ nhiệt tình cho các hoạt động của nhà trường. Các bố, các mẹ đã chu đáo, quan tâm và dành tình yêu thương cho các con, vất vả chuẩn bị đầy đủ vật chất, cố gắng thu xếp công việc để dành thời gian đến hỗ trợ, chung vui cùng các con và nhà trường, tạo nên sự thành công trong hoạt động thiết thực này.

Sau đây, là những hình ảnh đẹp, ý nghĩa trong ngày Tết trung thu năm 2023 của trường Tiểu học Dị Sử: